loading
ป๊อปคัลเจอร์, pop culture

ป๊อปคัลเจอร์ไทยๆ คืออะไรแบบไหนมีผลต่อสุขภาพ

เขียนเมื่อวันที่ 7/01/2021

ป๊อปคัลเจอร์ (Pop Culture) คือ วัฒนธรรมที่ได้รับความนิยมจากมวลชน ทุกคนรู้จัก อีกทั้งได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง เช่น ดนตรี ภาพยนตร์ หนังสือ การแต่งกาย อาหาร และ อื่นๆ อีกมากมาย วันนี้ฮักส์จะพาเพื่อนๆ มาดูกันว่าป๊อปคัลเจอร์แบบไทยๆ ที่เราเจอในชีวิตประจำวันมีอะไรบ้างที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของเพื่อนๆ ดูกันเลย

ป๊อปคัลเจอร์, pop culture, ป๊อปคัลเจอร์กับการกิน

ป๊อปคัลเจอร์ไทยๆ กับการกิน

เรื่องกินเรื่องใหญ่และสำคัญมาก ใครบอกว่าเกิดมากินเพื่ออยู่ ไม่จริง! เราเกิดมาเพื่อกินของอร่อย อาหารที่ดีต้องถ่ายรูปสวยใช้อวดเพื่อนในโซเชียลได้ และรสชาติต้องเลิศ มีอาหารใหม่ๆ ให้ทุกคนไปตามต่อคิวซื้อมาแซ่บแทบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุก ชาบู หมูกระทะ ร้านยำต่างๆ แต่รู้ไหมการกินของเหล่านี้บ่อยๆ อันตรายต่อสุขภาพของเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก ส่งผลให้เพื่อนๆ เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือด เบาหวาน หรืออาจร้ายแรงถึงการเป็นมะเร็งได้

เพื่อนๆควรทานอาหารเหล่านี้อย่างพอดี ไม่บ่อยจนเกินไป ควรสั่งไซส์เล็กและลดความหวานน้อยลง ทานอย่างพอดีไม่อิ่มจนเกินไป และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ หลากหลายในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อร่างกายจะได้รับสารอาหารครบทุกหมวดหมู่

ป๊อปคัลเจอร์, pop culture, ป๊อปคัลเจอร์กับการช้อปปิ้ง

ป๊อปคัลเจอร์ไทยๆ กับการช้อปปิ้ง

การช้อปปิ้งถือเป็นการผ่อนคลายจากการทำงานหนักได้เป็นอย่างดี แต่รู้ไหมว่าการที่เราสะพายถุงผ้า ถุงช้อปปิ้ง หรือ กระเป๋าบนไหล่ข้างเดียว มันมีผลเสียตามมาต่อร่างกายด้วยนะ เพราะการที่เพื่อนๆ สะพายถุงผ้าที่มีของอยู่เต็มถุงข้างใดข้างหนึ่งนานๆ อาจทำให้ไหล่และคอทำงานหนักอยู่ข้างเดียวซึ่งจะเป็นต้นเหตุของปัญหากล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง ไหล่ทรุด หลังโก่งได้

อาการเจ็บปวดเป็นอาการเรื้อรัง และทำให้เพื่อนๆ เสียบุคลิกเป็นอย่างมาก ซึ่งการป้องกันสามารถทำได้ง่ายๆ คือ เลือกใช้ถุงผ้าที่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป เลือกใส่แต่สิ่งที่จำเป็น สายสะพายหรือสายคล้องควรใหญ่ นุ่ม และ ไม่ยาวเกินไป เพื่อช่วยกระจายน้ำหนัก สลับการสะพายข้างซ้ายและขวา และอย่าลืมหมั่นออกกำลังกายง่ายๆ เท่านี้เพื่อนๆ ก็สนุกกับการช้อปปิ้งได้

ป๊อปคัลเจอร์, pop culture, ป๊อปคัลเจอร์กับการดูซีรีส์

ป๊อปคัลเจอร์ไทยๆ กับการดูซีรีส์

แอปพลิเคชันที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง Netflix ความบันเทิงรูปแบบใหม่ทางอินเทอร์เน็ต ถึงกับมีคำพูดติดหูที่ว่า “เธอๆ ไปดู Netflix ที่ห้องเราไหม?” แต่รู้ไหมว่ามีโรคอีกหลายโรคที่ตามมาจากการนั่งดูซีรีส์ติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ไม่ใช่แค่เพียงมีผลเสียต่อสายตาเท่านั้นแต่สามารถทำให้เพื่อนๆ เสี่ยงต่อการเป็นกระดูกสันหลังเสื่อมเร็วขึ้นหรืออาจร้ายแรงจนทำให้เป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทได้

การพักเบรกเพื่อขยับตัวยืดเส้นเป็นวิธีง่ายๆ ในการช่วยลดอาการเสี่ยง หรือเพื่อนๆลอง ลุกขึ้นเพื่อยืนดูซีรีส์บ้างแทนการนั่งท่าเดิมๆ ที่สำคัญอย่าลืมตั้งลิมิตให้ตัวเองในการดูแต่ละวัน เช่นวันนี้จะดูแค่ 1-2 ตอนเท่านั้น เพื่อลดอาการติดลมหยุดดูซีรีส์ไม่ได้ แค่เพื่อนๆ ขยับก็เท่ากับลดความเสี่ยงการเกิดโรคแล้ว ให้เพื่อนๆ เพลิดเพลินกับการดูซีรีส์ได้อย่างไม่ต้องกังวลการเจ็บป่วย

ป๊อปคัลเจอร์, pop culture, ป๊อปคัลเจอร์กับการเดินทาง

ป๊อปคัลเจอร์ไทยๆ กับการเดินทาง

ชีวิตของคนในสังคมเมืองที่ต้องเร่งรีบและมีตรอกซอกซอยเยอะ ทำให้เกิดป๊อปคัลเจอร์แบบไทยๆ ขึ้นอีกอย่างคือ การใช้บริการพี่วินมอไซค์นั้นเอง เพื่อนๆ รู้ไหมว่าการขึ้นวินมอไซค์แม้ว่าจะทำให้เพื่อนๆ สะดวกสบายมากขึ้น แต่กลับกันมันทำให้การเดินของเพื่อนๆ ลดน้อยลง ซึ่งการเดินถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีและง่ายที่สุด และยังสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 5 แคลอรี่ต่อนาทีเลยทีเดียว หากระยะทางไม่ไกลนักลองเดินชิลล์ๆ ดู ถือเป็นการออกกำลังกายแบบง่ายๆ เพื่อเสริมร่างกายให้แข็งแรง

นี่คือบางส่วนของป๊อปคัลเจอร์แบบไทยๆ ที่อยู่ในทุกการใช้ชีวิตของทุกคน ไม่ว่าจะกิน ช้อปปิ้ง เดินทาง หรือแม้แต่การดูซีรีส์ ป๊อปคัลเจอร์ไทยๆ เหล่านี้ล้วนทำให้สุขภาพของเพื่อนๆ มีความเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยได้ทั้งนั้น

ฮักส์จึงอยากแนะนำเคล็ดไม่ลับสำคัญคือ การทำประกันสุขภาพในขณะที่เพื่อนๆ สุขภาพแข็งแรงอยู่จะทำให้เพื่อนๆ ได้เบี้ยประกันที่ถูกกว่าการทำประกันสุขภาพในตอนที่ป่วย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มความสุขและลดความเสี่ยงในการใช้ชีวิต มีความสุขได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องกังวลกับค่ารักษาพยาบาล ทุกคนอาจหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยไม่ได้ แต่เมื่อป่วยเพื่อนๆ จะไม่เดือดร้อนถ้ามีประกันสุขภาพที่พร้อมดูแลทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

ตอนนี้เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อประกันสุขภาพแบบออนไลน์ได้แล้ว และยังสามารถเปรียบเทียบประกันสุขภาพแบบง่ายๆ ได้ด้วยตนเองที่ฮักส์อีกด้วย เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารเรื่องราวดีๆ อย่าลืมมาเป็นเพื่อนกับฮักส์ได้ที่ Facebook หรือใกล้ชิดกันให้มากขึ้น ที่ Line กันนะ


#HUGS

#LifeALife

#LifeIsAllRight

#ฮักส์เคียงข้างทุกไลฟ์สไตล์

#ง่ายทุกการใช้ชีวิต

#ฮักส์จริงใจใส่ใจดูแลคุณ

#หมดห่วงเรื่องสุขภาพให้ฮักส์ดูแลคุณ

#ฮักส์ประกันสุขภาพ

ช่องทางเป็นเพื่อนกับฮักส์

Facebook : HUGS Insurance
Line : HUGS Insurance

Tags

 • #ประกันสุขภาพ

 • #ประกันอุบัติเหตุ

 • #ประกันโควิด

 • #ประกันรถยนต์

 • #ประกันการเดินทาง

 • #ประกันบ้านและทรัพย์สิน

scroll top
ติดตาม "HUGS"
ช่องทางชำระเงิน
 • ชําระเงินผ่านบัตร visa, visa payment
 • ชําระเงินผ่านบัตร mastercard, mastercard payment
 • ชําระเงินผ่านบัตร jcb, jcb payment
 • ชําระเงินผ่าน unionpay, unionpay payment
 • ชําระเงินผ่าน discover, discover payment
 • ชําระเงินผ่าน american express, american express payment
 • ชําระเงินผ่าน diners club, diners club payment
ใบรับรอง/ใบอนุญาต
 • ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนายหน้าประกันภัย, oic certificate
 • ประมวลผลบนระบบคลาวด์, aws, amazon-web-services รักษาความปลอดภัยด้วยระบบ https, ssl certificate https
 • tiba
+